สโมสรฟุตบอล แบงค็อก ยูไนเต็ด สโมสรของคนในเมือง

แบงค็อก ยูไนเต็ด

ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ที่ในหลาย ๆ จังหวัดมีการแข่งขันขึ้นมานั้น มาจากการพัฒนาทีมแข่งขันของตัวเองขึ้นมา ซึ่งแม้แต่ทีมที่มาจากกรุงเทพ ได้มีการยกระดับทีมสโมสรฟุตบอล ให้ได้พัฒนากลายเป็นระดับมาตรฐานคือ แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีความพร้อม ในเรื่องของทักษะฟุตบอลเป็นอย่างมาก และพัฒนาตัวเองก้าวเข้ามาสู่เวทีระดับประเทศ ในปัจจุบันนี้อาจจะมีคนรู้จักทีมนี้น้อยลง แต่ถ้าพูดถึงทีมทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดทุกคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เรามาทำความรู้จักกับทีมนี้กันเลย มีประวัติความเป็นมาและฝีไม้ลายมืออย่างไรบ้าง

จุดกำเนิดการก่อตั้งสโมสรฟุตบอล แบงค็อก ยูไนเต็ด

แบงค็อก ยูไนเต็ด

สโมสร แบงค็อกยูไนเต็ด ได้ถือกำเนิดขึ้นมาในปีพ.ศ. 2505 ซึ่งในขณะนั้นใช้ชื่อว่า สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จากความตั้งใจของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการสนับสนุนนักศึกษา ให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพมากที่สุด นอกเหนือจากมุ่งส่งเสริมด้านการเรียนแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังสนับสนุนด้านกิจกรรม โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล โดยจัดให้มีศูนย์กีฬาและสนามกีฬาเพื่อให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร ตลอดจนบุคคลภายนอก หลังจากนั้นทีมสโมสรแห่งนี้ก็ได้มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมา ในปี2545 สโมสรคว้าแชมป์ไทยลีกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ ทำให้ได้รับสิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีก ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงเลยทีเดียว

ร่วมงานกับสปอนเซอร์ใหญ่ แบงค็อกยูไนเต็ด กลายมาเป็นสโมสรทรู แบงค็อกยูไนเต็ด

ชัยชนะแบงค็อก ยูไนเต็ด

จุดที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการปรับโฉมของ แบงค็อกยูไนเต็ด คือเมื่อสโมสรได้ร่วมงานกับ ผู้ให้การสนับสนุนรายใหญ่ ทางผู้สนับสนุนขอให้มีการเปลี่ยนชื่อทีม โดยที่ขอค่าชื่อผู้สนับสนุนติดอยู่ที่หน้าอก และหลังจากนั้นการลงแข่งขันของ แบงค็อกยูไนเต็ดก็ต้องเปลี่ยนชื่อตัวเองมาเป็นทรูแบงค็อกยูไนเต็ด

ปัจจุบันสนามการแข่งขันของทีมฟุตบอล แบงค็อกยูไนเต็ด คือสนามกีฬาธรรมศาสตร์รังสิต เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาระดับชาติ สนามแห่งนี้มีความจุทั้งหมด 20,000 ที่นั่ง เป็นสนามกีฬากลางแจ้งมาตรฐานขนาดใหญ่ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนั้น ด้วยตัวสนามมีความได้มาตรฐานเป็นอย่างมาก และยังเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดอีกด้วย

ผลงานอันที่สำคัญที่สุดของสโมสร แบงค็อกยูไนเต็ด

ทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด

ผลงานความภาคภูมิใจของสโมสร แบงค็อกยูไนเต็ด หรือทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพเดิม สามารถคว้าแชมป์รายการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ถือที่ถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่มาก สำหรับทีมที่ไม่ได้เป็นถึงระดับทีมชาติ ในปี 2006 ชนิดที่ทุกคนงงกันเป็นทิวแถว เพราะในตอนนั้นทีมนี้ถือเป็นทีมน้องใหม่ ที่น้อยคนนักจะรู้จักกับทีมนี้ ถ้าเรียกกันตามภาษาฟุตบอลก็ถือว่าเป็นนอกสายตาเลยก็ว่าได้

แบงค็อกยูไนเต็ดจากทีมสโมสรฟุตบอลที่กำเนิดเกิดขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรม ของเหล่านักศึกษาในมหาวิทยาลัย ในปัจจุบันนี้ทีมได้พัฒนาและฝึกฝนทักษะต่าง ๆ เพื่อให้ก้าวไปสู่ทีมที่เป็นระดับประเทศ สามารถสร้างนักเตะฝีเท้าเยี่ยมได้หลากหลายคน

ติดตาม เคล็ดลับคาสิโนออนไลน์ ได้แล้วก่อนใครเพื่อที่คุณจะได้สนุกและร่วมลุ้นเงินรางวัลอีกมากมาย